Uống mầm đậu nành sau bao lâu thì có kết quả?

   Uống mầm đậu nành sau bao lâu thì có kết quả?Mầm đậu nành đang được biết đến và sử dụng rất nhiều trong đời sống, đặc biệt được nhiều chị em phụ nữ sử dụng để làm đẹp và chăm sóc sức khỏe sinh lý nữ. Tuy nhiên,  dùng  mầm đậu nành sau bao lâu thì có kết quả là câu hỏi được chị em gửi đến nhiều nhất cho chúng tôi trong thời gian vừa qua.

   Thời gian phát huy hiệu quả khi dùng mầm đậu nành tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: mục đích sử dụng, cơ địa hấp thụ, tình trạng sức khoẻ của phụ nữ…  Để giải mã cho câu hỏi phụ nữ uống mầm đậu nành sau bao lâu thì có kết quả, hãy tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

Uống mầm đậu nành sau bao lâu thì có kết quả

Uống mầm đậu nành sau bao lâu thì có kết quả

Phụ nữ uống mầm đậu nành sau bao lâu thì có kết quả

1. Khi nào phụ nữ nên uống mầm đậu nành?

Estrogen nội tiết tố nữ có vai trò đặc biệt quan trọng giúp duy trì vóc dáng và tuổi xuân của phụ nữ. Tuy nhiên, sau 30 tuổi thì hàm lượng estrogen trong cơ thể phụ nữ dần suy giảm, tình trạng mất cân bằng nội tiết tố nữ làm mất đi nét đẹp quyến rũ vốn có của phụ nữ. Họ nhanh chóng trở nên “xập xệ” với những biểu hiện rõ rệt như: ngực chảy xệ, da khô và nhăn nheo, bụng tích mỡ, ham muốn cũng suy giảm…

   Để cải thiện những vấn đề sức khỏe do thiếu hụt Estrogen nội tiết tố nữ gây ra, rất nhiều chị em đã chọn cách sử dụng mầm đậu nành vì trong mầm đậu nành chứa hoạt chất isoflavone được ví như estrogen thảo dược, giúp cơ thể bù đắp lại hàm lượng estrogen thiếu hụt do tuổi tác và sinh nở.

2. Thời điểm phụ nữ nên uống mầm đậu nành và tinh chất mầm đậu nành?

   Thời điểm thích hợp phụ nữ nên bổ sung estrogen thảo dược từ tinh chất mầm đậu nành là sau tuổi 30, sau khi sinh, thời kỳ tiền mãn kinh, mãn kinh, vì đây đều là những “cột mốc” cơ thể có sự thay đổi lớn về nội tiết tố nữ:

  • Sau tuổi 30: Nội tiết tố nữ bắt đầu từ từ suy giảm
  • Sau khi sinh: Nội tiết tố nữ vừa tăng mạnh khi mang bầu đột nhiên giảm mạnh sau sinh để nhường chỗ cho prolatin nhằm tiết sữa, phụ nữ rất dễ bị rối loạn nội tiết
  • Tiền mãn kinh (Ngoài 40): Đây là giai đoạn nội tiết tố suy giảm rất nhanh chóng, các dấu hiệu suy giảm  nội tiết tố nữ biểu hiện rất rõ rệt
  • Mãn kinh (Ngoài 50): Đây là thời điểm buồng trứng ngừng sản xuất nội tiết tố nữ nên cơ thể sẽ bị thiếu hụt nội tiết tố nữ một cách trầm trọng, gần như chỉ còn 10% so với thời trẻ.

   Ngày nay, do ảnh hưởng từ cuộc sống hiện đại, cũng có không ít phụ nữ gặp vấn đề với nội tiết tố nữ từ khá sớm. Do đó không chỉ phụ thuộc vào độ tuổi mà bất kỳ khi nào người phụ nữ nhận thấy mình có các dấu hiệu của việc suy giảm, rối loạn nội tiết tố nữ thì đều nên chủ động bổ sung sớm.Việc bổ sung kịp thời sẽ là “chìa khóa” giúp chị em mãi duy trì tuổi xuân và vóc dáng.

   Các dấu hiệu thường thấy của tình trạng suy giảm/rối loạn nội tiết tố là: rối loạn kinh nguyệt, suy giảm ham muốn tình dục, khô hạn và viêm nhiễm vùng kín, tâm lý phụ nữ trở nên dễ nổi nóng, da sạm nám tóc khô xơ dễ rụng, bốc hỏa từng cơn, giấc ngủ không sâu không ngon, loãng xương, trong đó triệu chứng về kinh nguyệt và khô hạn là 2 dấu hiệu rõ rệt nhất.

Phụ nữ nên chủ động bổ sung nội tiết tố nữ từ thảo dược khi nhận thấy cơ thể có các dấu hiệu mất cân bằng nội tiết tố

2. Phụ nữ uống mầm đậu này sau bao lâu thì có kết quả?

Hiện nay, không có một câu trả lời chính xác tuyệt đối về thời gian phát huy hiệu quả khi phụ nữ uống mầm đậu nành. Thời gian hiệu quả phụ thuộc vào nhiều yếu tố sau:

a. Phụ thuộc vào mức độ thiếu hụt/rối loạn nội tiết tố nữ ở mỗi người

  • Với những người mới ngoài 30, thấy các dấu hiệu thiếu hụt/rối loạn nội tiết tố nữ nhẹ: Thời gian cần thiết để mầm đậu nành bù đắp lại hàm lượng nội tiết tố nữ của cơ thể khá ngắn, có thể chỉ 1 tháng đã thấy hiệu quả, tuy nhiên do các triệu chứng của nhóm này nhẹ nên cảm nhận lại ít rõ rệt hơn.
  • Với những trường hợp phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh, có các dấu hiệu suy giảm nội tiết tố nữ nặng hơn thì thời gian cần để mầm đậu nành cải thiện nội tiết tố nữ cho họ lâu hơn, nhưng họ lại cảm thấy hiệu quả rõ rệt hơn.

b. Phụ thuộc vào loại triệu chứng

  • Với các triệu chứng về rối loạn kinh nguyệt: Triệu chứng này sẽ được cải thiện rõ nhất và nhanh nhất, có thể chỉ sau từ 1-2 chu kỳ.
  • Với các triệu chứng về sinh lý (Khô hạn, giảm ham muốn): Triệu chứng này cũng được cải thiện khá rõ rệt và khá nhanh, thường chỉ sau khoảng 2 tuần – 1 tháng
  • Với các triệu chứng về vận mạch (Bốc hỏa, mất ngủ, tim đập nhanh, vã mồ hôi) sẽ thấy hiệu quả chậm hơn một chút, có thể sau khoảng 1 tháng rưỡi đến 3 tháng
  • Với các triệu chứng về da (Nám da, sạm da, da nhăn), tóc (Tóc rụng, khô xơ) có thể được cải thiện với thời gian dài hơn khoảng 2-3 tháng,  cá biệt có người lên tới 6 tháng

c. Phụ thuộc vào dạng bào chế của mầm đậu nành

   Có khá nhiều chế phẩm khác nhau từ đậu nành, và mầm đậu nành, và thời gian đem lại hiệu quả của các loại này cũng khác nhau.

   Chị em thường sử dụng mầm đậu nành chế biến thành nhiều món ăn như: bột mầm đậu nành, rau giá ăn sống hay sữa mầm đậu nành… Tuy nhiên, cách thức này được đánh giá là ít hiệu quả hoặc hiệu  quả chậm do mầm đậu nành nếu bào chế thô thì hàm lượng hoạt chất còn thấp và khá khó hấp thu.

   Do đó các nhà khoa học đã tìm cách chiết xuất và cô đặc thành tinh chất mầm đậu nành với mục đích làm giàu lượng hoạt chất và giúp hoạt chất đó dễ hấp thu vào cơ thể hơn, nhờ đó đem lại hiệu quả nhanh và rõ rệt hơn.

d. Phụ thuộc vào chất lượng của mầm đậu nành

Thời gian cho hiệu quả khi uống mầm đậu nành ở mỗi phụ nữ là khác nhau

   Không phải mầm đậu nành nào cũng có hàm lượng hoạt chất như nhau. Đậu nành hiện nay có đến hàng trăm loại giống khác nhau, hướng tới các mục tiêu khác nhau. Ví dụ đậu nành dùng để làm thực phẩm thì người ta thường chọn các  loại giống cho năng suất hạt cao, có hàm lượng protein (đạm thực vật) dồi dào. Trong khi để cân bằng nội tiết tố nữ thì cần quan tâm đến hàm lượng isoflavone có trong hạt đậu nành đó, thường người ta xếp loại giống đậu nành này là đậu nành dược liệu vì được sử dụng chuyên để sản xuất ra tinh chất mầm đậu nành phục vụ nhu cầu bổ sung nội tiết tố nữ cho phụ nữ.

   Ngoài ra, trong quá trình ủ mầm đậu nành cho nảy mầm, đến quá trình thu hái, chiết xuất, bảo quan, kỹ thuật  bào chế và công nghệ chiết xuất cũng có những ảnh hưởng không nhỏ tới hàm lượng hoạt chất có trong thành phẩm cuối cùng. Do đó khách  hàng nên lựa chọn các sản phẩm của nhà sản xuất uy tín, có công nghệ hiện đại.

3. Uống mầm đậu nành có khó không?

   Nếu phụ nữ trực tiếp xay và uống mầm đậu nành tự nhiên thì cảm giác sẽ hơi khó uống. Bởi mầm đậu nành có mùi đặc trưng tự nhiên là hơi nồng, tanh và vị khá ngang. Việc ủ mầm đậu nành, chế biến cũng mất nhiều thời gian nên cách tốt nhất là phụ nữ nên sử dụng dạng tinh chất mầm đậu nành vừa có hiệu quả cao hơn, tiện lợi hơn.

   Các sản phẩm tinh chất mầm đậu nành được bán rất nhiều trên thị trường. Tuy nhiên, bạn hãy là người tiêu dùng thông thái, lựa chọn đúng sản phẩm có thương hiệu uy tín, chứa hàm lượng tinh chất mầm đậu nành cao và có nhiều dưỡng chất bổ sung quan trọng khác tốt cho sức khỏe phụ nữ.

Womenhealth.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *