Chưa được phân loại

Mẹo dùng vỏ cam chăm sóc da

Mẹo dùng vỏ cam chăm sóc da. Vỏ cam giúp bạn điều trị mụn đầu đen, nám, đốm đen và vết thâm trên da nhờ đặc tính chống vi khuẩn khi chứa nhiều vitamin C. Dưới đây là một số cách dùng vỏ cam để chăm sóc da.

Mẹo dùng vỏ cam chăm sóc da
Mẹo dùng vỏ cam chăm sóc da

1. Vỏ cam và nước nha đam

Bước 1: Lấy vỏ cam phơi khô dưới ánh mặt trời trong vài ngày. Khi nó trở nên khô hoàn toàn và mất hết độ ẩm, hãy nghiền thành bột. Bảo quản bột này trong hộp kín. Dùng bột này để làm mặt nạ chăm sóc da.

Bước 2: Trộn bột bỏ cam với nước nha đam.

Nha đam là loại dược liệu tốt giúp giải quyết các vấn đề về da. Khi kết hợp với bột vỏ cam, tác dụng dưỡng da, chăm sóc da càng tăng lên.

Lấy 1-2 muỗng canh bột vỏ cam và một muỗng canh nước ép nha đam trộn đều với nhau tạo thành một hỗn hợp sệt.

Bước 3: Thoa hỗn hợp này lên khuôn mặt và để yên trong 10 phút. Sau đó rửa mặt lại bằng nước lạnh. Bạn có thể lặp lại cách này hai lần một tuần để có được kết quả tốt nhất.

2. Vỏ cam và sữa chua

Sự kết hợp của sữa chua và bột vỏ cam giúp bạn loại bỏ da chết và làm sáng da, mang lại cảm giác sảng khoái cho khuôn mặt, làm cho làn da trông tươi mới hơn.

Bước 1: Lấy một muỗng canh bột vỏ cam và một muỗng canh sữa chua trộn đều với nhau.

Bước 2: Thoa hỗn hợp này lên khuôn mặt và để yên ít nhất 20 phút. Bạn có thể áp dụng cách này một hoặc hai lần một tuần để có kết quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *