TIA UV LÀ GÌ? SẢN PHẨM PRINCESS WHITE CÓ CHỐNG LẠI ĐƯỢC TIA UV KHÔNG?

Thông qua bài viết này Princess White sẽ giải đáp cho bạn hiểu hơn về tia UV cũng như thắc mắc trên, đồng thời giúp bạn lựa chọn được sản phẩm có độ SPF phù hợp để sử dụng.

Tia UV là gì?

Tia tử ngoại hay tia cực tím (Ultra Violet) gọi tắt là UV là tia vô hình mà một phần của năng lượng đến từ mặt trời, có tầng sóng chiếu sáng từ 200 ~ 400nm.

Thành phần chính của ánh sáng mặt trời là tia UVA, UVB và UVC. Tuy nhiên, UVC đã bị tầng khí quyển hấp thu hết, chỉ tính đến tia UVA và UVB, đóng một vai trò quan trọng trong việc gây tổn thương trên da.

  • Tia UV A là gì?

UVA là loại tia có bước sóng từ 400-315nm. Thời gian hoạt động của tia UVA như sau:

+ lTừ trước 10h sáng – sau 2h chiều chiếm khoảng 99% lượng tia cực tím chiếu xuống mặt đất.

+ lTừ khoảng 10h – 2h chiều chiếm 95%.

Có 2 loại tia UV A: UV A ngắn và UV A dài.

+ UV A là tác nhân gây lão hóa, thâm nhập vào da của chúng ta, tấn công vào lớp hạ bì trên da. Vì vậy, đây là nguyên nhân gây các chứng bệnh ngoài da và mắt như viêm da, ung thư da,… về lâu dài còn có thể gây mất khả năng miễn dịch của cơ thể.

+ Tác động từ tia UV A dài: có hơn 100 tế bào gen bị tác động bởi UV A dài dẫn đến chất lượng và sức khỏe của da bị suy giảm dẫn đến ung thư da.

+ Tia UV A ngắn là tác nhân chính khiến da bị lão hóa, ngoài ra tia UV A ngắn còn gây kích ứng, rối loạn sắc tố da.

+ Tia UVA có thể xuyên qua mây, các lớp quần áo mỏng, thậm chí là cả cửa kính xe vì vậy bạn nên chú ý sử dụng kem chống nắng hợp lý để ngăn chặn tác hại của tia UV A.

  • Tia UVB là gì?

Tia UVB là tia có bước sóng từ 315 – 280nm. Về thời gian hoạt động:

+ lKhoảng trước 10h sáng và sau 2h chiều, chiếm 1% lượng tia cực tím chiếu xuống Trái Đất.

+ lTừ khoảng 10h sáng – 2h chiều chiếm 5%.

Sở dĩ tia này có lượng ít hơn tia UVA bởi vì hầu hết UVB bị tầng ozon ngăn lại, tầng ozon như chiếc lá chắn ngăn không cho tia này truyền tới mặt đất. Tuy nhiên do hiện tượng nóng lên toàn cầu cũng như tầng ozon ngày càng mỏng nên cường độ tác động của tia này xuống mặt đất ngày càng tăng.

Tác hại của UV B

+ Loại tia này tác dụng trực tiếp lên lớp biểu bì trên da chúng ta, làm da dễ bị bỏng nắng và sạm đen.

+ Kích thích các hắc tố melanin, sắc tố đỏ và nâu khiến da bị biến màu.

+ Tác hại càng lớn vào mùa hè, trong khoảng thời gian có ánh nắng gay gắt nhất trong ngày (từ 11 giờ sáng đến 3 giờ chiều) và càng lên cao thì tác hại càng lớn. Tuy vậy, tia UVB không xuyên qua mây, kính nên không gây tổn thương da khi chúng ta ngồi trong bóng râm, ở trong nhà, trong xe hơi và vào những ngày mưa. Tuy nhiên đây cũng chính là loại tia giúp cơ thể tổng hợp vitamin D, nhưng chỉ vào sáng sớm

Nhìn chung cả hai loại tia này đều gây hại và gây thương tổn cho da. Do đó, chị em chúng mình nên thận trọng khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoặc nên che chắn cẩn thận, hạn chế nhất có thể. Bạn cũng đừng quên chăm sóc cho da bằng cách chọn cho mình các loại kem chống nắng kem dưỡng da phù hợp nhé.

Sản phẩm của Princess White có chống lại được tia UV hay không?

Những sản phẩm của Princess White dùng để dưỡng da mặt hay toàn thân không ít thì nhiều đều có độ SPF (Sun Protection Factor – là thước đo số giờ trung bình làn da được bảo vệ của kem chống nắng khỏi tia UVB) để bảo vệ da trước các tia độc hại bạn nhé!

Chẳng hạn như các loại kem face Nice Day, giúp dưỡng trắng da mặt nhanh chóng và an toàn có độ SPF 45+, nên bạn có thể sử dụng kem vào ban ngày mà không lo bị bắt nắng.

Hay Kem Dưỡng Trắng Da Che Khuyết Điểm CC Cream Crystal có độ SPF 50 vừa là lớp kem nền để che đi khuyết điểm, vừa là kem dưỡng da trắng sáng, đồng thời là kem chống nắng rất hiệu quả rất cần thiết đối với bạn gái mỗi lần đi du lịch vào mùa hè.

Kem dưỡng da toàn thân Green Tea hay Kem Dưỡng Thể Sữa Gạo của Princess White cũng có độ chống nắng cao SPF45+ giúp bạn nữ thoải mái thoa kem vào ban ngày và tung tăng dạo phố nhé!

Ngoài ra thì các sản phẩm khác của Princess White không ít thì nhiều đều có lượng chống nắng vừa phải giúp các nàng yên tâm sử dụng nhé!

sản phẩm  Princess White

                                                                                         Sản phẩm Princess White

Womenhealth.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *